EU-VN-Energy-Facility

Dự án trang trại điện gió tại Texas được chính thức đưa vào hoạt động

Tuần trước, dự án trang trại điện gió 200 megawatt (MW) của Duke Energy (Mỹ) tại Quận Starr, Texas mang tên Mesteno Windpower đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Trong một thông báo vào ngày 6 tháng 1, Duke Energy cho biết, cơ sở này, với 56 tuabin gió, mỗi chiếc có công suất 3,6 megawatt (MW) của công ty Vestas (Đan Mạch), sẽ đủ cung cấp năng lượng cho khoảng 60.000 hộ gia đình mỗi năm. Duke Energy cho biết các tuabin này có chiều cao 590,5 feet (~180m), nhờ đó có thể khai thác những cơn gió mạnh hơn, tạo ra nhiều năng lượng hơn trong quá trình này.

”Sự kết hợp giữa các tháp tuabin và công nghệ V136-3.6 MW được thiết kế hoàn hảo để khai thác nguồn tài nguyên dồi dào ngay tại trang trại điện gió, và cung cấp được một nguồn năng lượng đáng tin cậy và có chi phí thấp cho khách hàng.”, ông Chris Brown, chủ tịch mảng bán hàng và dịch vụ của Vestas chi nhánh Mỹ và Canada, cho biết trong một tuyên bố.

Các tuabin gió của trang trại Los Vientos, một nhà máy điện gió khác của Duke Energy nằm ở cách trang trại Mesteno Windpower khoảng vài dặm. (Duke Energy)

Texas được biết đến với việc sản xuất dầu, nhưng gần đây ngày càng trở thành một địa điểm lớn cho việc sản xuất năng lượng gió. Theo Hiệp hội Năng lượng gió Hoa Kỳ (AWEA), bang Texas đã có hơn 27 gigawatt công suất gió được lắp đặt và 14.198 tuabin gió trong quý 3 năm 2019, trong khi đối thủ gần nhất là bang Iowa, mới chỉ có công suất lắp đặt 8,965 GW, ít hơn một nửa so với Texas trong cùng thời gian.

Nguồn: CNBC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin