EU-VN-Energy-Facility

Liên minh toàn cầu về năng lượng biển được thành lập


Được lãnh đạo bởi hai công ty năng lượng Orsted (Đan Mạch) và Equinor (Na Uy), các thành viên của Liên minh cũng bao gồm các tổ chức như Shell, MHI Vestas và Siemens Gamesa. Liên minh dự kiến ​​sẽ tập trung mạnh vào điện gió ngoài khơi nhưng cũng sẽ xem xét các công nghệ khác bao gồm năng lượng sóng biển và thủy triều.

”Nếu chúng ta nghiêm túc xem xét việc chống khủng hoảng biến đổi khí hậu, chúng ta cần phải chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo càng nhanh càng tốt, ví dụ như điện gió ngoài khơi.” Ông Benj Sykes, Phó chủ tịch công ty Orsted phát biểu hôm thứ Hai vừa rồi. Ông cũng nói thêm rằng liên minh sẽ hợp tác với nhau để tăng tốc ”cơ hội do năng lượng tái tạo đại dương mang lại” để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris.

Mặc dù liên minh rõ ràng tập trung vào các công nghệ năng lượng tái tạo như gió ngoài khơi, nhưng cũng cần lưu ý rằng các thành viên như Shell và Equinor là những ông trùm trong ngành sản xuất dầu khí. Equinor tự mô tả mình là đứng đầu trong lĩnh vực dầu khí, trong khi Shell cho biết họ đã sản xuất 3,7 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2018.

Source: CNBC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin